A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO HÒA MỸ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “ PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ” THEO HƯỚNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

TRƯỜNG MẪU GIÁO HÒA MỸ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ

“ PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ” THEO HƯỚNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

 

Căn cứ Công văn số 1744/SGDĐT- GDTH-GDMN ngày 22/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học cấp học mầm non năm học 2020 – 2021.

Căn cứ phương hướng nhiệm vụ năm học 2020- 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo, về việc xây dựng Kế hoạch tổ chức hội thảo, chuyên đề cấp học mầm non năm học 2020-2021;

* Với mục đích :

         - Thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục, phát triển chương trình giáo dục nhà trường, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

         - Đổi mới các hoạt động quản lý trong trường mầm non.

         - Đẩy mạnh phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy học.

Để đáp ứng với yêu cầu nêu trên, sáng nay ngày 23/04/ 2021 Trường Mẫu giáo Hòa Mỹ hân hạnh được tổ chức chuyên đề “Phát triển ngôn ngữ” theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Với sự có mặt của Cán bộ phụ trách chuyên môn mầm non Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên các trường mầm non trong huyện kể cả các cơ sở ngoài công lập.

 

Hình ảnh: Lãnh đạo và giáo viên các trường tham dự 

Hình thức tổ chức:

Dự giờ 2 hoạt động giáo dục của trường

Ban giám hiệu nhà trường đã cử giáo viên của 2 khối: Chồi và Lá đảm nhiệm xây dựng 2 tiết dạy (1 tiết thơ, 1 tiết chữ cái)

        - Khối chồi với hoạt động LQVH, đề tài: “Cô dạy con” hoạt động này giúp các cháu hiểu biết sâu sắc hơn về những phương tiện giao thông gần gũi với trẻ, đồng thời giúp trẻ rèn luyện và phát triển ngôn ngữ tốt hơn, trẻ mạnh dạn tự tin khi giao tiếp với mọi người. Thông qua các trò chơi trẻ được trải nghiệm, rèn luyện cách phát âm một cách chính xác.

Hình ảnh: Trẻ khối lá tham gia hoạt động học

            - Khối lá với hoạt động LQCC, đề tài: Bé làm quen với chữ cái G,Y.

          Với hoạt động này các cháu đã nhận biết và phát âm đúng chữ cái g, y. Trẻ nhận biết được các kiểu chữ g, y. Thông qua các trò chơi trẻ được trải nghiệm, rèn luyện cách phát âm các chữ cái một cách chính xác và thành thạo.

Hình ảnh: Trẻ khối chồi tham gia hoạt động học

Tham quan môi trường giáo dục của trường khi tổ chức chuyên đề.

Việc xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm là rất cần thiết và quyết định đến chất lượng giáo dục trẻ trong trường mầm non. Bởi vì, môi trường học tập có phong phú, đa dạng cho trẻ hoạt động khám phá, trải nghiệm thì trẻ mới có điều kiện phát triển về mọi mặt. Chính vì thế mà đội ngũ giáo viên trường Mẫu giáo Hòa Mỹ đã thực hiện các khu vực trong nhà trường hợp lý, đảm bảo an toàn cho trẻ hoạt động.

Hình ảnh: Góc chơi của trẻ

Trao đổi các vấn đề liên quan đến chuyên đề .

Thông qua việc tổ chức chuyên đề, thao giảng giáo viên có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân trên tiết dạy. Đồng thời, giúp cho giáo viên các trường Mầm non trong huyện được giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm, bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên, nắm vững phương pháp để tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ tốt hơn.

Kết thúc buổi chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp cùng với sự cố gắng, nổ lực hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mẫu giáo Hòa Mỹ, nơi tổ chức xây dựng chuyên đề và sự đóng góp ý kiến của Cán bộ phụ trách chuyên môn mầm non, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên các trường trong huyện. Đây là động lực đề trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

 

                                                                             Người viết

 

                                                                        

                                                                            Lê Thị Son


Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 46